|
ESPRESSO
Brand name: ไร่กาแฟปางมะโอ
Short Description: จะเป็นกาแฟที่มีรสชาติเข้มข้นไปทางอิตาลี่ |
 |
|
MOCHA
Brand name: ไร่กาแฟปางมะโอ
Short Description: เป็นกาแฟที่มีชื่อในประวัติศาสตร์ของอาหรับ
มีรสชาติดื่มด่ำ เข้มข้น ออกหวาน ออกเปรี้ยว
กลิ่นหอมมาก |
 |
|
CONTINENTAL BLEND
Brand name: ไร่กาแฟปางมะโอ
Short Description: เป็นกาแฟที่มีรสชาติอ่อนนุ่มนวล
ออกไปทาง EUROPE |
 |
|
ORIGINAL BLEND
Brand name: ไร่กาแฟปางมะโอ
Short Description: เป็นกาแฟที่มีรสชาติค่อนข้างเข้มข้น จะออกขมเล็กน้อย เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบทานกาแฟรสปานกลาง |
 |
|
COLOMBIA
Brand name: ไร่กาแฟปางมะโอ
Short Description: เป็นกาแฟที่ปลูกในโคลัมเบีย มีรสชาติกลมกล่อม
ออกเปรี้ยว ออกหวาน มีกลิ่นหอมมาก |
 |
|
BLUE MOUNTAIN
Brand name: ไร่กาแฟปางมะโอ
Short Description: เป็นกาแฟที่มีถิ่นกำเนิดในจาไมก้า
มีรสชาติหวาน หอมละมุน นุ่มลึก |
 |
|
ARABICA
Brand name: ไร่กาแฟปางมะโอ
Short Description: กาแฟสายพันธ์ทางภาคเหนือ รสชาติหอมนุ่ม |
 |
|
H2-การติดตั้งตลับลูกปืนด้วยความร้อน
Brand name: SKF
Model: การติดตั้งตลับลูกปืนด้วยความร้อน
Short Description: การติดตั้งตลับลูกปืนด้วยความร้อน
เมื่อตลับลูกปืนมีขนาดใหญ่ แรงที่ต้องใช้ในการติดตั้งจะเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ การติดตั้งตลับลูกปืนขนาดใหญ่เข้ากับเพลา หรือตัวเสื้อโดยวิธีใช้แรงอัด จึงเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก ดังนั้นจึงต้องใช้วิธีทำให้ตลับลูกปืนหรือตัวเสื้อร้อนก่อนการติดตั้ง
หลักการทำความร้อนด้วยการเหนี่ยวนำของกระแสไฟฟ้า
เครื่องทำความร้อนโดยการเหนี่ยวนำกระแสไฟฟ้ามีหลักการทำงานคล้ายๆ กับหม้อแปลง คือมีขดลวดปฐมภูมิที่มีจำนวนรอบของขดลวดมาก กับขดลวดทุติยภูมิ ที่มีจำนวนรอบของขดลวดน้อยกว่า อยู่บนแกนเหล็กเดียวกัน ซึ่งอัตราส่วนของแรงดันไฟฟ้าเข้าและออก จะเท่ากับอัตราส่วนของจำนวนรอบของขดลวด เมื่อพลังงานมีขนาดคงที่ ขดลวดทุติยภูมิจะสร้างความต่างศักย์ต่ำ ในขณะที่มีกระแสไฟฟ้าสูงในกรณีของเครื่องทำความร้อนโดยการเหนี่ยวนำของกระแสไฟฟ้า
ตลับลูกปืนเปรียบเสมือนว่าเป็นขดลวดทุติยภูมิรอบเดี่ยวขวางวงจรไฟฟ้า ซึ่งมีไฟฟ้ากระแสสลับแรงดันต่ำแต่มีกระแสไฟฟ้าสูงไหลผ่าน จึงทำให้เกิดความร้อนสูง โดยที่ตัวเครื่องทำความร้อนเองและแกนเหล็กยังคงมีอุณหภูมิปกติ ด้วยการทำความร้อนแบบนี้จึงทำให้เกิดการเหนี่ยวนำของกระแสไฟฟ้า ตลับลูกปืนจะเปลี่ยนสภาพเป็นแม่เหล็กชั่วคราว ซึ่งจำเป็นจะต้องทำให้ภาวะแม่เหล็กหมดไปก่อน เพื่อที่ตลับลูกปืนจะไม่ไปดึงดูดชิ้นส่วนอื่นๆ ที่เป็นโลหะระหว่างการทำงาน เครื่องทำความร้อนระบบเหนี่ยวนำของกระแสไฟฟ้าของ SKF ทุกรุ่นจะมีวงจรล้างสนามแม่เหล็กออกจากชิ้นงานอัตโนมัติติดตั้งอยู่ด้วย |
 |
|
H2-ถาดทำความร้อนตลับลูกปืนรุ่น 729659 C
Brand name: SKF
Model: ถาดทำความร้อนตลับลูกปืนรุ่น 729659 C
Short Description: ถาดทำความร้อนตลับลูกปืนรุ่น 729659 C
ทำให้ตลับลูกปืนร้อนควบคุมการทำงานด้วยเทอร์โมสเต็ด (Thermostat)
ถาดทำความร้อนตลับลูกปืน 729659 C ของ SKF เป็นอุปกรณ์ทำความร้อนระดับมืออาชีพ ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อการทำความร้อนให้กับตลับลูกปืนขนาดเล็กก่อนการติดตั้ง อุณหภูมิของถาดสามารถปรับได้ที่แป้นควบคุมแบบหมุน โดยปรับอุณหภูมิได้ระหว่าง 50 ถึง 200°C (120 ถึง 390°F) |
 |
|
H2-เครื่องทำความร้อนตลับลูกปืนด้วยไฟฟ้าความถี่สูง
Brand name: SKF
Model: เครื่องทำความร้อนตลับลูกปืนด้วยไฟฟ้าความถี่สูง
Short Description: เครื่องทำความร้อนตลับลูกปืนด้วยไฟฟ้าความถี่สูง
เครื่องทำความร้อนชนิดพกพาที่มีน้ำหนักเบาเพียง 4.5 กิโลกรัม (10 ปอนด์)
เครื่องทำความร้อนตลับลูกปืนของ SKF รุ่น TMBH 1 เป็นแบบพกพา มีน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับทำความร้อนตลับลูกปืนที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางรูในตั้งแต่ 20 ถึง 100 มม. และมีน้ำหนักสูงสุด 4 ถึง 5 กิโลกรัม เครื่องทำความร้อนรุ่นนี้ใช้วิธีการเหนี่ยวนำความร้อนด้วยกระแสไฟฟ้าความถี่สูง ซึ่งให้ประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนั้น ยังเป็นวิธีการที่มีเสียงเงียบและไม่เกิดสนามแม่เหล็กไฟฟ้า นอกจากตลับลูกปืนแล้ว เครื่องนี้ก็สามารถทำความร้อนให้กับชิ้นงานโลหะอย่างอื่น เช่น เกียร์ มู่เล่ย์ บุช และแหวน |
 |