สมุนไพรแก้เคล็ด ขัดยอก
ลักษณะทางพฤกษศาสตร์ : ไม้ล้มลุกสูง 0.7-1.5 เมตร มีเหง้าใต้ดิน เปลือกสีน้ำตาลแกมเหลือง เนื้อในสีเหลืองถึงเหลืองแกมเขียว แทงหน่อหรือลำต้นเทียมขึ้นเป็นกอ ซึ่งประกอบด้วยกาบหรือโคนใบหุ้มซ้อนกัน ใบเดี่ยว เรียงสลับ รูปขอบขนานแกมใบหอก กว้าง 3.5-5.5 เซนติเมตร ยาว 18-35 เซนติเมตร ดอกช่อ แทงจากเหง้าใต้ดิน กลีบดอกสีนวล ใบประดับสีม่วง ผลเป็นผลแห้งรูปกลม ส่วนที่ใช้ : เหง้าแก่จัด เก็บหลังจากต้นไพลลงหัวแล้ว
Last Update : 16:42:35 23/07/2012
หมอนรองคอสุขภาพ PT1 2,500
Brand : MONTIP
Model : PT1
หมอน รองคอ PT1 เป็นผลจากการวิจัย เป็นหมอนรองคอเพื่อสุขภาพทรงกลม ที่ช่วยบรรเทาอาการปวดคอได้ นอกจากนั้นแล้ว ยังใช้เป็นหมอนข้างส าหรับเด็กได้อีกด้วย
Last Update : 08:47:32 10/04/2013
หมอนรองคอสุขภาพ PT1 2,500
Model : PT1
Last Update : 08:41:56 10/04/2013
Neck-Shoulder Support Pillow
Brand : MONTIP
Model : PT8
หมอน รองคอและไหล่ PT8 เป็นหมอนสุขภาพ ที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ส าหรับผู้ที่มีปัญหาปวดเมื่อย อันเนื่องมาจากการนอนตะแคง หมอ นี้จะช่วยลดการกดทับในกรณีที่นอนตะแคง โดยไม่พลิกตัวเป็นระยะเวลานาน หากคุณพบว่าคุณตื่นขึ้นมา พร้อมกับอาการเมื่อยแขน หรือล าตัวด้านข้าง หมอน นี้ อาจจะเหมาะสมส าหรับคุณ
Last Update : 08:18:48 10/04/2013
ขมิ้นชันผง
Brand : Oratai
Model : Home spa
ขมิ้นผง
Last Update : 23:49:03 02/08/2012
สมุนไพรพอกหน้า
Brand : Genesa
Model : Home spa
ผลิตภัณฑ์ สมุนไพรพอกหน้า เจเนสซ่า ผ่านกรรมวิธีผลิตที่สะอาด ปลอดภัย มีส่วนผสมด้วยสมุนไพรที่มีคุณภาพ เช่น ขมิ้น กวาวเครือ ว่านต่างๆ ที่มีคุณสมบัติ บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น นุ่มนวล โดยสามารถสัมผัสได้ ปรับ ขจัดสภาพเซลส์ผิวที่เสื่อมสภาพ หากใช้เป็นประจำ สิวเสี้ยนจะลดลงและหายไป รูขุมขนจะกระชับขึ้น และเนียนสวยในที่สุด โดยเฉพาะจุดด่างดำจะค่อยๆเลือนหายไป
Last Update : 23:06:35 02/08/2012

Page View  9922  
Product Information :

Product Name:  
ลูกประคบตัว
Product Category:   สุขภาพและความงาม
Product Sub-Category:   ลูกประคบสมุนไพรแห้ง
Brand:   Genesa 
Product Type :   สินค้า, ผลิตภัณฑ์ 
Short Description :   Directions: 1.Soak the herbal pouch compress in warm water for 10-15 minutes to activate the herbs. 2.Then steam for a few minutes. 3.Roll the warm herbal compress over the aching or sprained area. *We recommend soaking and steaming two or more compresses, so that others are available when the first has cooled.
     
 

ประโยชน์ของการประคบสมุนไพร

ผลจากตัวยาสมุนไพรที่เป็นส่วนประกอบของ ลูกประคบสมุนไพร

 สมุนไพรจะช่วยลดอาการปวดเมื่อย  เคล็ดขัดยอก  ลดอาการบวมอักเสบ  ลดอาการเกร็งของกล้ามเนื้อ  ทำให้เนื้อเยื่อพังผืดยืดตัว  ลดการติดขัดของข้อต่อ  และช่วยเพิ่มการไหลเวียนทำให้เลือดลมเดินสะดวก

     1. กระตุ้นหรือเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต

     2. ลดอาการเกร็งของกล้ามเนื้อและบรรเทาอาการปวดเมื่อย

     3. ลดการติดขัดของข้อต่อบริเวณที่ประคบและทำให้เนื้อเยื่อ พังผืดยืดตัวออก

     4. ลดอาการบวมที่เกิดจากการอักเสบของกล้ามเนื้อหรือบริเวณข้อต่อต่าง ๆ หลังจาก 24-48 ชั่วโมงไปแล้ว  

สมุนไพร มีประโยชน์แก่หญิงหลังคลอด
      ทำให้การไหลเวียนของเลือดเพิ่มเติม ช่วยลดการอักเสบ บวม ปวดของกล้ามเนื้อทั่วร่างกาย 
      ทำให้รูขุมขนขยายออก สิ่งสกปรกถูกขับออกมา พร้อมกับเหงื่อและสมุนไพรที่มีรสเปรี้ยวจะช่วยชะล้าง
      สิ่งสกปรกเหล่านั้นให้ลื่นหลุดออกจากผิวหนังได้ง่าย ช่วยให้ผิวหนังต้านทานต่อเชื้อโรค ได้ดีขึ้น
      ทำให้ข้อที่ฝืดแข็ง ปวด คลายความปวดและฝืดลง

ข้อควรระวังในการประคบสมุนไพร

ในช่วง 24 -48 ชั่วโมงแรก ยังไม่ควรใช้การประคบสมุนไพร ในกรณีที่มีอุบัติเหตุอาการอักเสบ บวม แดง ร้อน เพราะจะทำให้อักเสบบวมมากขึ้นและอาจมีเลือดออกมากตามมาได้

ควรให้ผู้รับการประคบควรดื่มน้ำอุ่นๆ  1 แก้ว หลังจากนวดเสร็จ

ไม่ควรอาบน้ำทันที หลังจากประคบสมุนไพรเสร็จใหม่ ๆ  เพราะ ร่างกายยังไม่สามารถปรับตัวได้ทัน (ระบบอุณหภูมในร่างกายจากร้อนเป็นเย็นทันทีทันใด) อาจเป็นไข้ได้  

การประคบผู้ป่วยโรคเบาหวาน  อัมพาต  เด็กและผู้สูงอายุ  ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะมักมีความรู้สึกในการรับรู้และการตอบสนองช้า อาจทำให้ผิวหนังพองได้

 

การเก็บลูกประคบสมุนไพร

     ลูกประคบสมุนไพรที่ใช้ครั้งหนึ่งแล้วสามารถเก็บไว้ได้นาน 3-5 วัน หลังจากใช้แล้วควรผึ่งลูกประคบให้แห้ง เก็บใส่ถุงหรือภาชนะปิดฝาให้แน่นแช่ตู้เย็นจะเก็บได้นานขึ้น ให้สังเกตถ้าลูกประคบมีเชื้อราปรากฏให้เห็นและมีกลิ่นเหม็นเปรี้ยว หรือสีเหลืองจางลง แสดงว่าตัวยาเสีย ไม่มีคุณภาพไม่ควรนำมาใช้อีกต่อไป เพราะจะใช้ไม่ได้ผล

ประโยชน์ของการประคบสมุนไพร (จากตัวยาสมุนไพรและความร้อน)

     1. กระตุ้นหรือเพิ่มการไหลเวียนของโลหิต

     2. ลดอาการเกร็งของกล้ามเนื้อและบรรเทาอาการปวดเมื่อย

     3. ลดการติดขัดของข้อต่อบริเวณที่ประคบและทำให้เนื้อเยื่อ พังผืดยืดตัวออก

     4. ลดอาการบวมที่เกิดจากการอักเสบของกล้ามเนื้อหรือบริเวณข้อต่อต่าง ๆ หลังจาก 24-48 ชั่วโมงไปแล้ว  

วิธีการใช้ลูกประคบสมุนไพร

      - นำลูกประคบที่ได้ไปนึ่งประมาร 15-20 นาที เมื่อลูกประคบร้อนได้ที่แล้ว ก่อนนำมาใช้ประคบควรมีการทดสอบความร้อนโดยแตะที่ท้องแขนหรือหลังมือก่อน และในช่วงแรกที่ลูกประคบยังร้อนอยู่ ต้องประคบด้วยความเร็ว ไม่วางลูกประคบไว้บนผิวหนังนาน ๆ เพียงแตะลูกประคบแล้วยกขึ้น แต่เมื่อลูกประคบคลายความร้อนลงสามารถวางลูกประคบได้นานขึ้นพร้อมกับกดคลึงจนกว่าลูกประคบคลายความร้อน แล้วจึงเปลี่ยนลูกประคบไปใช้ลูกใหม่แทน (ใช้แล้วนำไปนึ่งแทน)

ข้อควรระวังในการประคบสมุนไพร

      - ไม่ควรใช้ลูกประคบที่ร้อนเกินไป โดยเฉพาะบริเวณผิวหนังที่เคยเป็นแผลมาก่อนหรือบริเวณที่มีกระดูดยื่น และต้องระมัดระวังเป็นพิเศษในผู้ป่วยโรคเบาหวาน อัมพาต ในเด็กและผู้สูงอายุ เพราะมักมีความรู้สึกในการรับรู้และตอบสนองช้า อาจทำให้ผิวหนังไหม้พองได้ง่าย

      - ไม่ควรใช้การประคบสมุนไพรในกรณีที่มีอาการอักเสบ บวม แดง ร้อน ในช่วง 24 ชั่วโมงแรก เพราะจะทำให้อักเสบบวมมากขึ้นและอาจมีเลือดออกมากตามมาได้

      - หลังจากประคบสมุนไพรเสร็จใหม่ ๆ ไม่ควรอาบน้ำทันที เพราะจะไปล้างตัวยาจากผิวหนัง และร่างกายยังไม่สามารถปรับตัวได้ทัน (ร้อนเป็นเย็นทันทีทันใด) อาจทำให้เกิดเป็นไข้ได้

 

© 2000-2008 CopyRight by Montip 1991 co.,ltd.
Tel. 084 760 4848  Fax. 02 171 1268  Website.
disclaimer | privacy | contact us

  Sale Login Warehouse Login Driver Login