วิธีเลี้ยงชูการ์ไกรเดอร์สำหรับมือใหม่
วิธีเลี้ยงชูการ์ไกรเดอร์สำหรับมือใหม่
Last Update : 14:15:57 26/08/2015
คิดก่อนเลี้ยงชูการ์ (ข้อดี/ข้อเสีย)
คิดก่อนเลี้ยงชูการ์ (ข้อดี/ข้อเสีย)
Last Update : 14:15:01 26/08/2015
นิสัยชูการ์ไกรเดอร์ในการผูกพันกับผู้เลี้ยง
นิสัยชูการ์ไกรเดอร์ในการผูกพันกับผู้เลี้ยง
Last Update : 14:12:46 26/08/2015
จำหน่าย ลูกชูการ์ไกรเดอร์
Brand : PN
จำหน่าย ลูกชูการ์ไกรเดอร์ หย่านมแม่แล้ว เชื่องติดมือ รับประกันสุขภาพ ลูกชูการ์ไกรเดอร์แข็งแรงทุกตัว
Last Update : 12:46:08 28/08/2015
รับฝากเลี้ยงชูก้าไกรเดอร์รายวัน
Brand : PN
รับฝากเลี้ยงน้องชูก้าไกร์เดอร์รายวัน บริการรับฝากเลี้ยงชูการ์ไกลเดอร์(sugar glider) ดูแล ห่วงใย ใส่ใจ แถวเชียงแสน แม่สาย แม่จัน เชียงราย รับฝากเลี้ยงน้องชูการ์ ช่วงเทศกาลต่าง ๆ หรือวันหยุดยาว สนใจฝากเลี้ยงลองมาใช้บริการเราได้ค่ะ สถานที่รับฝากเลี้ยงอยู่แถวเชียงแสน - แม่สาย เรื่องสถานที่ในการเลี้ยงต้องบอกก่อนนะค่ะว่า เป็นบ้านเดียวค่ะ อากาศถ่ายเท รวมถึงที่บ้านก็เลี้ยงน้องชูการ์อยู่แล้วค่ะและจะเลี้ยงเพิ่มอีกค่ะ เลี้ยงแบบเท่าเทียมกันจึงไม่ต้องกังวลช่วยกันดูแลได้เป็นอย่างดีค่ะ สำหรับคุณพ่อคุณแม่ของน้องชูที่จะไปต่างจังหวัด หรือไปธุระไกลๆค่ะ หากใช้line ก็สามารถติดต่อถามได้ตลอดเดี๋ยวไว้จะอัพรูปลูกๆที่บ้านให้ดูนะค่ะ จะได้เป็นส่วนช่วยในการตัดสินใจอีกส่วนนึงด้วย รายละเอียดในการรับฝากเลี้ยงนะค่ะ 1. เตรียมของใช้ส่วนตัวของน้องชูมาให้เราด้วยนะค่ะ (เหตุผลเพราะว่าน้องชูจะได้ไม่ตกใจและตื่นกลัวในการเปลี่ยนย้ายที่อยู่นะค่ะ ในกรณีที่มีของใช้ของเดิมของเค้าจะช่วยในส่วนนี้ได้) ส่วนในเรื่องของกรงถ้าเอามาให้ด้วยได้ก็จะดีค่ะ แต่ถ้าไม่ได้จริงๆทางเราก็มีกรงไว้ให้นะค่ะ แต่อย่างที่บอกค่ะ จะให้ดีควรนำกรงมาเองพับมาให้นะค่ะ 2. อาหาร ถ้าเกิดน้องมีอาหารเฉพาะก็ขอให้เอามาให้ด้วยนะ แต่ถ้าอาหารทานเล่นเช่นผลไม้ หนอน ทางร้านเรามีให้ค่ะ 3. ถ้วยอาหาร + ขวดน้ำ รบกวนให้นำมาให้ด้วยนะค่ะ เพื่อความเคยชินของน้องๆ 4. ขอสงวนสิทธิ์ในการรับฝากเลี้ยงน้องชูที่ป่วยอยู่นะค่ะ เพราะเราคิดว่าน้องชูเค้าคงอยากที่จะให้ทางคุณพ่อคุณแม่สนใจและดูแลในระหว่างที่ป่วยและป้องกันการเกิดปัญหาตามมาอีกค่ะ *ค่าบริการอยู่ที่ตัวละ 30 บาท / 1 วัน* *มาเป็นคู่คิดค่าบริการ ตัวล่ะ 25 บาท/ 1 วัน เท่านั้นค่ะ* *หากมีจำนวนเยอะ ทางร้านจะลดให้แล้ว แต่กรณีค่ะ* *แต่ถ้าไม่นำอาหารของน้องมาเอง ทางเราคิดค่าบริการเพิ่มตัวละ 10 บาท / 1 วัน ค่ะ* กติกาการรับฝาก 1.กรอกแบบฟอร์มฝากสัตว์เลี้ยงให้ครบถ้วนและชัดเจน(กันน้องหลงกันค่ะ) 2.ต้องนำบัตรประชาชนมาแสดงตนตอนฝากและรับสัตว์เลี้ยง(กันน้องหลงกันค่ะ) 3.รับฝากเฉพาะสัตว์เลี้ยงที่ไม่ป่วย ถ้ามีประวัติเจ็บป่วยมาก่อนต้องแจ้งให้ทราบ 4.หากเจ็บป่วยฉุกเฉิน จะแจ้งเจ้าของน้องให้ทราบ ก่อนนำส่งโรงพยาบาลแทนเจ้าของหากเจ้าของอยู่ไกลหรือไม่สามารถพาไปได้แต่ค่ารักษาเจ้าของน้องต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด ถ้าจะฝากต่อกรุณาโทรบอกล่วงหน้า1วัน จ่ายเงินก่อนหรือหลังก็ได้ ตามสะดวก รับฝากจำกัดจำนวนเท่าที่สามารถดูแลได้ทั่วถึงเท่านั้น เพราะทางเราจะมีการปล่อยน้องออกมาวิ่งเล่นด้วยค่ะ
Last Update : 12:44:42 28/08/2015
จำหน่าย พ่อพันธ์ุ แม่พันธ์ุชูการ์ไกรเดอร์
Brand : PN
จำหน่าย พ่อพันธ์ุ แม่พันธ์ุชูการ์ไกรเดอร์ เชื่องติดมือ รับประกันสุขภาพ พันธุ์ชูการ์ไกรเดอร์ธรรมดาทั่วไป หรือ Normal Grey หรือ Standrad Grey เรียกกันทั่วไปว่า นอร์มอล จะมีขนสีเทา ซึ่งแล้วแต่ละตัวว่าจะเป็นสีเทา หรือ สีเทาอ่อน จะมีตำหนิสีดำตั้งแต่จมูก ลากยาวจนถึงโคนหาง จะมีสีดำเป็นแถบอยู่บริเวณ นิ้วมือ นิ้วเท้า
Last Update : 12:39:22 28/08/2015

Page View  941 
News


ชูก้าไกรเดอร์
Date Time : 26/08/2015 - 28/08/2015
 
 

ชูก้าไกเดอร์ หรือที่บางครั้งเรียกกันว่า จิงโจ้บิน (อังกฤษSugar glider, Australia sugar glider;ชื่อวิทยาศาสตร์Petaurus breviceps) เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กชนิดหนึ่ง จัดเป็นสัตว์ที่อยู่ในอันดับสัตว์มีกระเป๋าหน้าท้องจำพวกพอสซั่ม เนื่องจากในตัวเมียจะมีกระเป๋าหน้าท้อง ใช้สำหรับให้ลูกอ่อนอยู่อาศัยจนกว่าจะโตได้ที่

ชูการ์ไกลเดอร์มีลักษณะภายนอกคล้ายคลึงกับกระรอกบินมาก แต่เป็นสัตว์คนละอันดับกัน เนื่องจากกระรอกบินเป็นสัตว์ที่อยู่ในอันดับสัตว์ฟันแทะ

ชูการ์ไกลเดอร์เป็นสัตว์ที่ชอบอยู่รวมกันเป็นฝูงตั้งแต่ 6-10 ตัวขึ้นไป และแต่ละฝูงจะมีการกำหนดอาณาเขตของตัวเองอย่างชัดเจน ซึ่งตัวผู้ที่เป็นจ่าฝูงจะมีการปล่อยกลิ่นเพื่อกำหนดอาณาเขตของตนเอง อายุโดยเฉลี่ย 10-15 ปี ตามธรรมชาติแล้ว ชูการ์ไกลเดอร์จะอาศัยอยู่บนต้นไม้ ดังนั้นจึงมีเล็บที่แหลมคมใช้เกาะเพื่อกระโดดข้ามจากต้นไม้ต้นหนึ่งไปยังอีกต้นหนึ่ง

ขนมีลักษณะนุ่มมาก บริเวณข้างลำตัวของมันจะมีพังผืด ซึ่งสามารถกางได้จากขาหน้าไปถึงขาหลังเพื่อลู่ลมเวลาร่อน เหมือนเช่นกระรอกบิน หรือบ่าง

เป็นสัตว์ที่หากินในเวลากลางคืน โดยอาหารหลัก คือ แมลง ส่วนผลไม้จะถือเป็นอาหารรอง เมื่อโตเต็มที่จะมีขนาดความยาวจากจมูกถึงปลายหางจะอยู่ที่ 11 นิ้ว

แพร่กระจายพันธุ์ตั้งแต่ปาปัวนิวกินี จนถึงออสเตรเลียทางซีกตะวันออก สามารถแบ่งออกได้เป็น 7 ชนิดย่อย ๆ (ดูในตาราง)

ด้วยความน่ารัก ประกอบกับเป็นสัตว์ที่มีขนาดเล็ก และมีอุปนิสัยไม่ดุร้ายก้าวร้าว ทำให้ชูการ์ไกลเดอร์นิยมนำมาเลี้ยงกันเป็นสัตว์เลี้ยง ในปัจจุบันสามารถเพาะขยายพันธุ์ในที่เลี้ยงได้แล้ว


© 2000-2008 CopyRight by SUGARGILDER CHIANGSAEN
Tel. 053777502,053777503,0808856430  Fax. 053777501  Website. http://sugarglder.thailandmall.net/
disclaimer | privacy | contact us

  Sale Login Warehouse Login Driver Login